This is alternative content.

Phòng giáo dục

THÔNG BÁO

Cuộc thi “Búp măng xinh” năm 2012

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 - 2013; Hội đồng Đội huyện xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Búp măng xinh” năm 2012, cụ thể như sau:

I. CHỦ ĐỀ: “Ai bén nhạy hơn”.

II. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

-Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, nâng cao tính nhạy bén trong tư duy, phát huy năng lực phân tích và giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

-Là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng tại các trường tiểu học; tiếp túc thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

-Thông qua cuộc thi nhằm trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng xã hội tổng hợp; giúp các em học tập, rèn luyện một cách độc lập, chủ động và sáng tạo qua các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

-Cuộc thi đảm bảo tính vui tươi, an toàn, lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn thu hút đông đảo các em tham gia.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, QUY MÔ TỔ CHỨC:

1. Đối tượng tham gia:

Là thiếu nhi Châu Phú từ 6 đến 10 tuổi đang học tập từ lớp 1 đến lớp 5 tại các trường Tiểu học trong huyện.

2. Thời gian: Từ tháng 9/2012 đến tháng 12/2012.

-Vòng thi cấp trường: Từ ngày 17/9/2012 đến hết ngày 03/11/2012.

-Vòng thi cấp khu vực: Dự kiến ngày 23 hoặc 24/11/2012.

-Vòng thi cấp toàn quốc: Dự kiến ngày 16/12/2012 tại TP Hồ Chí Minh.

IV. NỘI DUNG CUỘC THI:

  1. Vòng thi cấp trường:

-Đăng ký dự thi: Khi tham gia mỗi thí sinh sẽ truy cập vào website: www.aibennhayhon.com, điền đầy đủ thông tin cá nhân và của trường theo hướng dẫn cụ thể trên website. Mỗi thí sinh sẽ được cấp mã tài khoản để đăng nhập và tham gia cuộc thi.

-Cách thức thi: Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của chương trình với mã tài khoản đã đăng ký để thực hiện các bài thi, cụ thể như sau:

+Nhóm 1 (lớp 1 và 2): 07 bài thi, mỗi bài có 05 cấp độ tập trung vào các môn: Tiếng Việt, Đạo Đức, Toán, Tự nhiên Xã hội.

+Nhóm 2 (lớp 3): 07 bài thi, mỗi bài có 05 cấp độ tập trung và các môn Tiếng Việt, Đạo Đức, Toán, Tự nhiên Xã hội, Tiếng Anh.

+Nhóm 3 (lớp 4 và 5): 07 bài thi, mỗi bài có 05 cấp độ tạp trung vào các môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên Xã hội, Tiếng Anh.

  1. Vòng thi cấp khu vực:

-Hình thức thi: 15 trường có số điểm cao nhất ở vòng thi cấp trường chia làm 3 khu vực Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam (mỗi khu vực 5 trường) thi theo cùng 01 đề thi chung của Ban Tổ chức. Mỗi trường có 01 nhóm thi gồm 05 em học sinh đại diện cho các khối lớp (mỗi khối 01 em). Ban Tổ chức ghi hình toàn bộ phần thi của mỗi đội và xác định đó là bài dự thi chính thức của mỗi đội.

-Nội dung thi: Ban Giám khảo sẽ đưa ra đề tài mang tính thực tiễn cao để cả đội cùng tham gia giải quyết. Đề thi sẽ yêu cầu các thí sinh thể hiện độ nhạy bén tư duy, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Các đội sẽ phải nêu ra vấn đề, hướng giải quyết vấn đề bằng bài thuyết trình và minh họa của cả đội.

3. Vòng thi cấp toàn quốc:

-Hình thức thi: 05 trường có số điểm cao nhất ở vòng thi cấp khu vực sẽ được chọn vào thi cấp toàn quốc. Mỗi trường có 01 nhóm thi gồm 05 em học sinh đại diện cho các khối lớp (mỗi khối 01 em).

-Nội dung thi:

Mỗi nhóm sẽ tham gia 02 phần thi: Phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. Ban Giám khảo sẽ đưa ra đề tài mang tính thực tiễn cao để mỗi cá nhân và cả đội cùng tham gia giải quyết. Đề thi sẽ yêu cầu các thí sinh thể hiện độ nhạy bén tư duy, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Mỗi cá nhân và các đội sẽ phải nêu ra vấn đề, hướng giải quyết vấn đề bằng bài thuyết trình và minh họa của đội mình.

V. GIẢI THƯỞNG:

1. Vòng thi cấp trường:

-Số lượng: 9 giải mỗi tuần, chia đều cho 3 nhóm lớp lớp ở 3 khu vực Miền BẮc, Miền Trung và Miền Nam.

-Giá trị giải thưởng: Tiền mặt 1.000.000 đồng/giải/em học sinh, quà tặng và giấy chứng nhận đạt giải tuần.

-Thời gian nhận giải: Giải thưởng vòng thi cấp trường sẽ được trao hàng tuần. Ban Tổ chức sẽ chuyển giải thưởng phát đến địa chỉ liên lạc của thí sinh sau một tháng kể từ khi công bố kết quả.

2. Vòng thi cấp khu vực:

-Số lượng:

+05 đội có số điểm cao nhất được lọt vào vòng chung kết.

(09/10/2012- Ban biên tập-1)            .

You are here: Home Tổng hợp Cuộc thi “Búp măng xinh” năm 2012